Ai là người tìm ra châu Mỹ đầu tiên? Hành trình chinh phục

Bạn có biết người đầu tiên tìm ra châu Mỹ là ai không? Người đầu tiên tìm ra châu Mỹ là Christopher Columbus. Nguồn gốc và thân thế của Colombo vẫn bị che khuất cho đến ngày nay bởi một màn sương bí ẩn, gây tranh cãi và tốn nhiều giấy mực của các nhà nghiên cứu. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu hành trình chinh phục châu mỹ của Columbus trong bài viết: ai là người tìm ra châu mỹ đầu tiên

ai-la-nguoi-tim-ra-chau-my-dau-tien-1

Christopher Columbus bắt đầu những chuyến thám hiểm chinh phục những vùng đất mới từ niềm đam mê khám phá, vinh quang và tiền bạc, châu báu.

Ai là người tìm ra châu Mỹ đầu tiên trên thế giới

Christopher Columbus là người đầu tiên tìm ra châu Mỹ. Ông là một nhà thám hiểm người Ý, ông được nhớ đến nhiều nhất với những chuyến đi biển qua vùng Caribe, Trung Mỹ và Nam Mỹ. Ngay cả Ngày Columbus, ngày lễ của quốc gia mang tên ông, tôn vinh nhà thám hiểm người Ý vào tháng 10 hàng năm. Columbus có một niềm đam mê khám phá suốt đời và khát khao phiêu lưu bất tận.

Tiểu sử Columbus

Khi bạn đã biết người đầu tiên tìm ra châu Mỹ là ai thì bạn có thắc mắc Columbus là ai không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về con người Columbus nhé!

ai-la-nguoi-tim-ra-chau-my-dau-tien-2

Vào ngày 31 tháng 10 năm 1451, Columbus được sinh ra ở Genoa, Ý. Tuy nhiên, Columbus trở lại sống ở Bồ Đào Nha vào năm 1476. Và ông qua đời tại Castile, Tây Ban Nha, vào ngày 20 tháng 5 năm 1506. Colombo là một người Ý.

Mặc dù không phải là người Tây Ban Nha, nhưng Vua Ferdinand II và Nữ hoàng Isabella của Tây Ban Nha đã tài trợ Columbus. Ông đã mạo hiểm khám phá và để lại dấu ấn của mình trong lịch sử hàng hải Tây Ban Nha và toàn cầu. Người dân Tây Ban Nha rất tự hào về Christopher Columbus. Ông được người đời biết đến từ nhiều cái tên khác nhau như Cristoforo Colombo hay còn được gọi là Christopher Columbus. Christopher Columbus là cách tên của ông được chuyển sang tiếng Anh từ Cristóbal Colón tiếng Tây Ban Nha.

Ai là người tìm ra châu Mỹ đầu tiên và khi nào

Cristoforo Colombo tìm ra châu Mỹ vào ngày 12 tháng 10 năm 1492, vào một buổi sáng sớm. Khi Colombo lên đường khám phá Ấn Độ bằng đường biển. Châu Mỹ, một lục địa chưa được khám phá trước đây, được tìm thấy bởi nhà thám hiểm Christopher Columbus. Ông đã khánh thành Tân Thế giới, có đóng góp quan trọng trong lịch sử và thúc đẩy sự phổ biến của nền văn minh phương Tây trên khắp lục địa này.

Hành trình tìm kiếm và khám phá châu Mỹ của Columbus

Chúng tôi đã tìm ra 4 giai đoạn tìm kiếm nước Mỹ của Colombo như sau:

Chuyến thám hiểm của Columbus nhằm khám phá châu Á, cụ thể là Ấn Độ và Trung Quốc. Nhiều kho báu làm bằng vàng, ngọc trai, kim cương và thổ cẩm được cho là đang được cất giấu ở đó và chờ chủ nhân hợp pháp của chúng. Chuyến thám hiểm của Columbus mất nhiều thời gian hơn dự đoán, và sau vài tháng lênh đênh trên biển, nó đã trắng tay.

ai-la-nguoi-tim-ra-chau-my-dau-tien-3

Phi hành đoàn yêu cầu anh trở lại Tây Ban Nha sau khi họ lo ngại. Anh đồng ý với thủy thủ đoàn rằng anh sẽ chấp nhận cho thuyền quay trở lại nếu không thấy đất liền trong vòng hai ngày. Vào ngày 12 tháng 10 năm 1492, lúc hai giờ sáng, Rodrigo de Triana, một thủy thủ trên tàu Pinta, phát hiện ra đất liền. Columbus đã đặt tên cho dãy này là San Salvador sau khi nhìn thấy đất liền. Ngày nay, Bahamas nổi tiếng về điều này.

Cuộc hành trình thứ nhất

Sau khi nhận được sự bảo trợ của Nữ hoàng Isabella, ông đã bắt đầu một cuộc hành trình có ý nghĩa lịch sử. Vào ngày 3 tháng 8 năm 1492, Columbus ra khơi với ba con tàu Pinta, Nina và Santa Maria và 104 thành viên thủy thủ đoàn.

ai-la-nguoi-tim-ra-chau-my-dau-tien-4

Ban đầu Columbus tin rằng ông đã đến được Ấn Độ, vì vậy ông đã gọi nhầm những người bản địa đầu tiên trên đảo là “thổ dân da đỏ”. Sau đó, những hòn đảo lớn hơn được Christopher Columbus phát hiện là các đảo của Cuba và Haiti ngày nay. Hạm đội Columbus quay trở lại Tây Ban Nha vào tháng 3 năm 1493. Triều đình và dân chúng đã mở rộng vòng tay chào đón ông. Nhà vua phong ông là phó vương Columbus và thống đốc của Tân lục địa.

Cuộc hành trình thứ hai

Columbus bắt đầu chuyến du hành về phía tây lần thứ hai với 17 tàu và 1.200 thành viên thủy thủ đoàn vào ngày 23 tháng 9 năm 1493, sau chuyến thăm dò thành công đầu tiên của ông trên lãnh thổ chưa được khám phá. Mục tiêu của cuộc hành trình thứ hai là tìm ra các thuộc địa dưới danh nghĩa Tây Ban Nha. Kiểm tra thủy thủ đoàn Navidad và tiếp tục tìm kiếm sự giàu có ở nơi mà Columbus tin là Viễn Đông.

ai-la-nguoi-tim-ra-chau-my-dau-tien-5

Các thành viên phi hành đoàn đã phát hiện thêm ba hòn đảo vào ngày 3 tháng 11: Dominica, Guadeloupe và Jamaica mà Columbus nhầm tưởng là những hòn đảo ngoài khơi Nhật Bản. Columbus đặt tên cho hòn đảo Hispaniola theo tên của Santa Maria, hòn đảo mà bà đã đánh mất ngoài khơi bờ biển của nó. Ông đã quyết định thành lập một thuộc địa trên hòn đảo với 40 người để chứng tỏ quyền lực của mình trước khi đi thuyền trở về Tây Ban Nha cùng với hai con tàu khác.

ai-la-nguoi-tim-ra-chau-my-dau-tien-6

Ông được tôn vinh như một anh hùng và được bổ nhiệm làm Đô đốc Hải dương, phụ trách các vùng lãnh thổ ở Ấn Độ. Sau đó, vào tháng 3 năm 1496, ông lên đường đến Tây Ban Nha, đến Cadiz vào ngày 31 tháng 7.

Cuộc hành trình thứ ba

Vào ngày 30 tháng 5 năm 1498, Columbus bắt đầu chuyến đi thứ ba của mình, chuyến đi về phía nam nhiều hơn so với chuyến đi đầu tiên. Columbus đã khám phá ra Trinidad và Tobago, Grenada và Margarita trong khi vẫn đang tìm kiếm Trung Quốc. Ngoài ra, anh ta đến Nam Mỹ vào ngày 31 tháng 7. Anh ta quay trở lại Hispaniola vào ngày 31 tháng 8 và phát hiện ra thuộc địa Santo Domingo ở đó đang lộn xộn.

ai-la-nguoi-tim-ra-chau-my-dau-tien-7

Thực dân Tây Ban Nha vẫn tham gia vào một cuộc tranh giành quyền lực khi Columbus đến đảo Esponda. Bởi vì Columbus và hai anh trai của ông đã từ chối đề cử của hoàng gia nên Bobadilla đã giam giữ cả ba anh em nhà Columbus và đưa đến Tây Ban Nha vào tháng 9 năm 1500. Khi biết được điều này, Nhà vua và Hoàng hậu đã vô cùng kinh ngạc. Columbus được trao 2.000 đồng bạc và được thả ngay lập tức cùng với việc triệu kiến ba anh em họ. Columbus đã rơi nước mắt khi nhìn thấy nhà vua và thổn thức trong lòng vì ông rất cảm kích.

Cuộc hành trình thứ tư và cuối cùng

Columbus chuẩn bị thực hiện chuyến đi thứ tư đến châu Mỹ vào tháng 10 năm 1501. Ông đã chọn 146 thành viên đoàn thám hiểm và mua 4 chiếc thuyền có trọng tải từ 50–60 tấn. Con trai lớn của ông, 21 tuổi, bị bắt làm con tin bên trong cung điện. Ông cho phép đứa con trai thứ hai của mình, lúc đó khoảng 13 tuổi, đi theo mình. Tàu của Columbus rời cảng Cadiz vào ngày 9 tháng 5 năm 1502. Columbus ra khơi từ Quần đảo Canary băng qua Đại Tây Dương vào ngày 25 tháng 5 năm 1502.Ông tìm thấy đảo Martinique vào ngày 15 tháng 6.

ai-la-nguoi-tim-ra-chau-my-dau-tien-8

Sau đó, ông gửi thuyền đến Santo Domingo (nay là thủ đô của Cộng hòa Dominica). Tuy nhiên, Columbus không thể xuống tàu vì Nicolas lên làm thống đốc sau Bobadilla. Anh phải tiếp tục đi về phía tây đến cảng của Puerto Hermoso để tránh một cơn bão. Ngày 7 tháng 11 năm 1504, Columbus lên đường đến Tây Ban Nha sau khi gặp nhiều khó khăn. Ông định cư ở Seville sau khi đến đó cùng con trai.

Chắc hẳn bây giờ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “ai là người tìm ra châu mỹ đầu tiên ” và chuyến du hành của Columbus nhờ bài viết của chúng tôi. Hy vọng chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc của bạn về người đầu tiên tìm ra châu mỹ là ai.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *