1GB bằng bao nhiêu MB? Cách tính và quy đổi như thế nào?

Chắc chắn bạn đã nghe nói đến các cụm từ “byte”, “megabyte”, “gigabyte” và “petabyte.” Khi bạn mua điện thoại, máy tính hoặc sử dụng Internet, những thông số này thường xuyên xuất hiện trong tâm trí bạn. Những biến và ký tự này thực sự có ý nghĩa gì? 1gb bằng bao nhiêu mb? Cách tính và quy đổi chúng như thế nào? Tất cả sẽ được sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Megabyte (MB) là gì?

Để biết 1gb bằng bao nhiêu mb. Đầu tiên, chúng ta cần hiểu MB, GB là gì? Megabyte là bội số của đơn vị lưu trữ thông tin kỹ thuật số được gọi là byte. Biểu tượng đơn vị được đề xuất cho nó là MB. Tiền tố đơn vị lớn trong hệ thống đơn vị quốc tế là cấp số nhân của 1 000 000 (10 6). (SI). Kết quả là, một megabyte tương đương với một triệu byte dữ liệu. Hệ thống số lượng quốc tế hiện bao gồm thuật ngữ này.

Ngoài ra, có một số đơn vị đo lường được sử dụng rộng rãi, chẳng hạn như TB (Terabyte) và KB (Kilobyte), dùng để chỉ dung lượng lưu trữ thông tin của thiết bị.

RAM, ổ cứng, thẻ nhớ, 3G và 4G là những ví dụ về các loại bộ nhớ phổ biến được sử dụng trong các đơn vị đo lường này.

Để trả lời câu hỏi 1 GB bằng bao nhiêu MB bằng Hệ thống đơn vị quốc tế SI,

1GB = 1024MB = 1048576KB

1gb-bang-bao-nhieu-mb-1

Gigabyte (GB) là gì?

Thuật ngữ “Gigabyte”, là bội số của đơn vị byte cho thông tin kỹ thuật số, được viết tắt là “GB”. Một đơn vị kỹ thuật số được gọi là “byte” thường có 8 bit. Một byte là đơn vị bộ nhớ có thể định địa chỉ nhỏ nhất trong các kiến trúc máy tính khác nhau vì trước đây nó là lượng bit cần thiết để mã hóa một ký tự văn bản trong máy tính. Trong SI, tiền tố Giga được dịch là 10 đến 9. Một gigabyte do đó có giá trị 1 000 000 000 byte, và nó thường được viết tắt là GB (để tránh nhầm lẫn với Gb có nghĩa là gigabit).

Bây giờ chúng ta biết rằng một gigabit tương đương với 1.024 MB (GB). Khi nói đến mức lưu trữ, đơn vị GB vẫn khá phổ biến. Trong khi nhiều ổ đĩa thể rắn và ổ USB hiện nay được đo bằng terabyte, phần lớn các ổ cứng thông thường vẫn được đo bằng gigabyte.

Các công thức được sử dụng để xác định dung lượng 3G và 4G khá giống với các công thức được sử dụng trên các thiết bị phần cứng. Người bình thường thường đăng ký các gói mạng có dung lượng từ 1-2 GB mỗi tháng, trong khi một số người có thể mua các gói lớn hơn có thể từ 90 đến 120 GB mỗi tháng do yêu cầu công việc của họ.

1gb-bang-bao-nhieu-mb-2

1gb bằng bao nhiêu mb

1GB (Gigabyte) bằng 1024MB theo đơn vị đo lường (Megabyte).

Ổ cứng dung lượng lớn và thẻ nhớ ngày càng trở nên phổ biến do nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng cao và lượng thông tin khổng lồ trên thế giới cần được bảo tồn. Trong đó Terabyte (TB) là đơn vị lưu trữ được sử dụng rộng rãi.

Bây giờ chúng ta đã biết thêm 1gb là bao nhiêu mb

1TB tương đương với 1024GB, 1,048 MB và 1,073,741,824 KB.

Sau đó, bảng đo lường cho các đơn vị lưu trữ thông tin chính xác nhất sẽ được trình bày cho bạn:

1 Byte 8 Bits
1KB (Kilobyte) 1024B (Bytes)
1MB ( Megabyte) 1024KB (Kilobytes)
1GB (Gigabyte) 1024MB (Megabytes)
1TB (Terabyte) 1024GB (Gigabytes)
1PB (Petabyte) 1024TB (Terabytes)
1EB (Exabyte) 1024PB (Petabytes)
1ZB (Zettabyte) 1024EB (Exabytes)
1YB (Yottabyte) 1024ZB (Zettabytes)

Ngoài ra, chúng tôi cũng đưa ra các đơn vị đo lường giá trị của việc sử dụng Internet bằng các thước đo này. Khi đăng ký các gói mạng 3G, 4G như 1GB, chúng ta phải đặt ra nhiều câu hỏi nữa ngoài 1GB là bao nhiêu MB như xem phim được bao lâu. 1 GB có thể tải và phát đồng thời bao nhiêu bài hát và phim? …

1GB có thể sử dụng lên mạng trong bao lâu?

Bạn có biết rằng xem video trực tuyến trên Internet tiêu tốn 60MB mỗi phút? Điều này có nghĩa là với 1 GB, chúng ta có thể xem phim chỉ trong khoảng 17 phút. Một phút đọc báo tốn ít nhất 1 MB, một phút sử dụng Facebook tốn ít nhất 1 MB, một phút nghe nhạc trực tuyến tốn 1MB và một phút gửi và nhận email sẽ tốn 10 KB. Game liên quân dung lượng có thể lên tới 40–50MB.

1gb-bang-bao-nhieu-mb-3

Chúng ta nên tận dụng WiFi khi truy cập để xem phim, nghe nhạc, chơi game online nếu không đăng ký gói ưu đãi chỉ xem Video và chơi game bằng 3G, 4G. Ngoài ra, khi bạn xem trong, dung lượng sẽ cao hơn. Vì vậy, khi sử dụng bạn cần chú ý đến sô dung lượng đã sử dụng

Câu hỏi 1 GB bằng bao nhiêu MB và 1 GB  bằng bao nhiêu MB đã được giải đáp cho bạn trong các đoạn trên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể để lại câu hỏi phía dưới bài viết của chúng tôi về dịch vụ lưu trữ linux, đăng ký email doanh nghiệp, đăng ký tên miền, v.v.

Tốc độ của website bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất, tối ưu hóa hiệu suất trang web luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý trang web. Do đó, sẽ là một thách thức để giữ khách hàng trên một trang web có khả năng truy cập kém.

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc đánh giá chính xác tốc độ thực tế của một trang web. Tốc độ tải trang web phụ thuộc vào mức độ gần máy chủ với khách truy cập. Nếu máy chủ ở quốc gia khác, kết nối phải đi qua nhiều cổng mạng, điều này làm tăng thời gian truy cập.

Do đó, hãy ưu tiên hàng đầu cho máy chủ ở các quốc gia như Việt Nam, Singapore hoặc Hồng Kông khi mua máy chủ. Bạn có thể sử dụng host tại vHost ở Việt Nam, A2Hosting ở Singapore và Site5 hoặc Arvixe ở Hong Kong. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì thời gian tải trang của Việt Nam khi sử dụng máy chủ của Mỹ hiện nay cũng khá nhanh chóng. Ngoài ra chúng còn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác như dung lượng website, dữ liệu trên trình duyệt,…

Trên đây là một số thủ thuật về cách tính 1gb bằng bao nhiêu mb và một số thông tin quan trọng khác. Mong rằng với những chia sẻ này, bạn có thêm nhiều thông tin về cách quy đổi đơn vị trong dung lượng máy tính để có thể sở hữu cho mình dung lượng tốt nhất!

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *