Trong khoảng bao lâu thì nạp gas máy lạnh?

Hiện nay, cuộc sống ngày càng được nâng cao thì các thiết bị sử dụng trong gia đình cũng phải được nâng cấp và chỉnh chu hơn. Trong đó máy lạnh là một trong những thiết bị điện lạnh không thể nào thiếu được trong các hộ gia đình để tạo nên không khí mát mẻ và đầy thư giãn. Nhưng sử dụng máy lạnh mà bạn luôn mông lung không biết khi nào thì cần nạp gas thì thật tệ. Điều đó sẽ vô tình làm tăng thêm một cách nhanh chóng số lượng điện năng tiêu thụ trong một tháng của bạn đấy! Vậy bao lâu thì nạp gas máy lạnh? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ ràng và chính xác nhất về trường hợp này nhé!

Khi nào thì máy lạnh cần nạp gas? Dấu hiệu nhận biết máy lạnh của bạn thực sự hết gas

bao lâu thì nạp gas máy lạnh

Máy lạnh của gia đình bạn sẽ cần nạp gas ngay lập tức khi nó bỗng nhiên xuất hiện những dấu hiệu mà bạn cần quan tâm như sau:

Máy lạnh yếu lạnh: trong trường hợp máy lạnh nhà bạn thiếu gas thì dấu hiệu đầu tiên cũng như phổ biến nhất mà bạn có thể nhận thấy được chính là công năng của máy lạnh kém đi, khả năng làm lạnh cũng vô cùng mất thời gian. Đây cũng là một trong những nguyên nhân để bạn biết bao lâu thì nạp gas máy lạnh?

Chớp tắt đèn báo lỗi: đối với riêng một số dòng máy lạnh có chức năng thông báo với người dùng khi máy lạnh gặp bất kỳ sự cố nào thì hệ thống đèn báo lỗi cũng chính là dấu hiệu cho thấy rằng máy lạnh của bạn đang hết gas rồi đấy.

Tự động bật tắt: trong quá trình hoạt động khoảng 15 phút thì tự động máy lạnh của bạn có dấu hiệu tự động bật – tắt. Đây cũng chính là hiện tượng để bạn có thể biết rằng máy lạnh nhà bạn đang bị thiếu gas đấy. Khi máy lạnh tự động bật – tắt, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại các chế độ trên remote điều khiển xem đã được thiết lập chính xác hay chưa. Nếu remote đã được điều chỉnh thì nguyên nhân có thể xuất phát từ việc hư hỏng các linh kiện bên trong máy.

Chảy nước trên dàn lạnh: khi máy lạnh bị thiếu gas và bạn tự đặt câu hỏi cho bản thân bao lâu thì nạp gas máy lạnh? thì khả năng cao là máy bạn đang có dấu hiệu bị xì, điều này làm cho dàn lạnh bám khá nhiều tuyết thậm chí là đã đông đá bên trọng của dàn lạnh. Do đó mà hiện tượng dàn lạnh của bạn bị chảy nước cũng là một trong những biểu hiện để có thể nhận biết máy lạnh bị thiếu gas

Hiện tượng bám tuyết trên ống đồng: khi ống đồng của thiết bị máy lạnh nhà bạn đang có dấu hiệu bám tuyết hoặc rò rỉ nước thì chắc chắn máy lạnh của gia đình bạn đang gặp phải vấn đề cần giải quyết ngay chình là rò rỉ và thiếu hụt gas.

Nguyên nhân làm máy lạnh thiếu gas

bao lâu thì nạp gas máy lạnh

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy lạnh của bạn thiếu gas và câu hỏi được đặt ra chính là bao lâu thì nạp gas máy lạnh? Trong đó một số nguyên nhân có thể kể đến như sau:

  • Xì đầu tán: việc xì đầu tán cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất cho vấn đề máy lạnh bị thiếu hơi gas. Cũng sẽ có khá nhiều nguyên nhân làm cho đầu tán bị xì như: thời tiết hoặc thời gian bạn sử dụng, … Do đó mà trước khi nạp bất kỳ loại gas nào cho máy lạnh thì cũng cần phải xử lý đầu tán hoặc thay hẳn đầu tán mới.
  • Xì dàn nóng hoặc dàn lạnh: nếu sau toàn bộ quá trình kiểm tra và xử lý ổn định đầu tán của máy lạnh nhưng tình trạng thiếu gas trên máy vẫn chưa được khắc phục triệt để thì lúc này chúng ta cần lên kế hoạch và tiến hành thử xì dàn nóng và dàn lạnh. Công tác thử xì dàn nóng và dàn lạnh này cũng được đánh giá là tương đối phức tạp, nên tốt nhất bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên có tay nghề để khắc phục cũng như được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp nhất.
  • Xì ống đồng: khi ống đồng của máy lạnh bị xì thì bạn sẽ phát hiện một điều chính là trên ống đồng bị bám một lớp tuyết dày. Khi lớp tuyết này tan đi sẽ dẫn đến trường hợp rò rỉ nước trên ống đồng. Trường hợp này thường tác động trực tiếp đến tường nhà chỗ khu vực ống đồng bị ẩm mốc, thậm chí tệ hơn là có nước chảy trong nhà nữa đấy!

Những tác hại khôn lường khi máy lạnh nhà bạn hết gas

Nếu máy lạnh nhà bạn bị hết gas thì những điều bạn phải đối mặt có thể “kinh khủng” như sau:

Đầu tiên phải kể đến chính là việc tốn chi phí cho tiền điện. Khi máy lạnh của bạn hết gas và bạn không biết bao lâu thì nạp gas máy lạnh? bạn sẽ không thể nào cảm nhận được không khí mát lạnh được tỏa ra như bạn mong muốn. Do đó, đây chính là điều tác động đến việc bạn thường xuyên hạ thấp nhiệt độ hơn bình thường, dẫn đến việc hao tốn khá nhiều điện năng dù cho bạn có xài máy lạnh inverter tiết kiệm cỡ nào đi chăng nữa cũng vô nghĩa.

bao lâu thì nạp gas máy lạnh

Tiếp theo đó chính là việc hư hỏng các linh kiện bên trong của máy lạnh. Việc máy lạnh bị xì gas thường sẽ xuất hiện kèm theo đó là tình trạng máy lạnh đóng tuyết, chảy nước hoặc là hoạt động quá công suất. Nếu như bạn không có bất kỳ phương án nào để khắc phục kịp thời thì đồng nghĩa bạn sẽ làm cho thiết bị nhanh chóng hư các linh kiện khác. Lâu dần máy lạnh có thể bị hỏng và thậm chí đem đến nhiều sự nguy hiểm trong lúc sử dụng.

Cuối cùng chính là nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Khi máy lạnh chảy quá nhiều nước sẽ xảy ra nhiều tác hại nghiêm trọng và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như công việc và tài chính. Không khí oi bức dù máy lạnh vẫn hoạt động hết công suất sẽ khiến bạn khó chịu và không thể nào tập trung cho công việc được.

Bài viết trên đây đã giải đáp các nguyên nhân cũng như bao lâu thì nạp gas máy lạnh? để có thể đảm bảo tuổi thọ cũng như khả năng hoạt động của chúng. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây bạn sẽ phần nào chủ động hơn trong việc nhận biết các thay đổi của máy lạnh để có biện pháp cải thiện tình trạng này kịp thời và hiệu quả nhất nhé!

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *