Cách thiết kế bếp đun củi không khói

Bếp đun củi không khói là những loại bếp đun củi bình thường. Điều khác biệt giữa chúng với những loại bếp đun củi khác đó chính là khói sẽ không ảnh hưởng đến bạn. Trong quá trình đun bếp phải nấu nướng bạn sẽ không phải chịu làn khói khó chịu từ những chiếc bếp đun. Đối với những nhà không hay sử dụng bếp ga hay bếp điện mà thường xuyên sử dụng bếp củi thì hoàn toàn có thể đọc bài viết để có thể xây được cho mình những khu bếp đun củi không khỏi, không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như không ảnh hưởng đến những người dân xung quanh.

Cách thiết kế bếp đun củi không khói

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu cần thiết và bản thiết kế

bếp đun củi không khói

Ở bước đầu tiên thì sẽ luôn là bước chuẩn bị. Đối với việc xây một bên luôn cũng không khỏi thì bước này cũng là bước chuẩn bị. Bạn nên chuẩn bị bằng cách xem xét xem trong ngôi nhà của mình chỗ nào thích hợp để xây một cái bếp củi. Vì bếp củi là một trong số những loại bếp chiếm rất nhiều diện tích, ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà của bạn. Thường thì người ta sẽ xây bếp củi ở ngoài trời hoặc ở những chỗ gần bếp.

Bạn nên chọn vị trí sao cho việc đun bếp củi không ảnh hưởng đến ngôi nhà, chất lượng của các nội thất xung quanh. Ngoài việc chọn một địa điểm thích hợp đợi xây bếp củi thì bạn cũng cần phải quan tâm đến các nguyên liệu khác, những nguyên liệu quan trọng để xây được một chiếc bếp củi. Thường bếp củi sẽ cần một lực gạch nhất định.

Tùy vào từng thiết kế phải từng không gian mà bạn có thể lựa chọn loại gạch, loại xi măng sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như không gian sống của bạn. thường xây bếp của bạn không cần phải có quá nhiều cách. Tuy nhiên xây bếp củi lại cần một kỹ thuật khá cao vì nếu như không xây hẳn hoi thì khỏi sẽ tràn vào ngôi nhà của bạn, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Vậy nên đây là bước quan trọng nhất để có thể xây được một bếp củi không khói, không ảnh hưởng đến gia đình bạn. Thiết kế của bạn trong bước này là một trong số những yếu tố quan trọng nhất để quyết định bếp đun củi không khói.

Bước 2: Tiến hành xây bếp củi

bếp đun củi không khói

Sau khi đã có trên tay bản thiết kế quan trọng, có được những nguyên liệu cần thiết thì bạn cần phải bắt đầu bằng việc xây bếp củi.

Thường thì bạn sẽ thấy khung bếp củi thuốc. Khung bếp củi thì thường sẽ có một ô vuông ở dưới, có chỗ để cho củi vào và có cái chỗ để lửa bay lên, khói bay nên nấu chín đồ ăn. Ở chỗ lửa, khói bay lên thì bạn phải thiết kế một lỗ tròn nhỏ, đặt vừa hoặc kê vừa những dụng cụ nấu ăn, những dụng cụ bếp, nồi.

Nếu như bạn xác định sử dụng bếp đun củi không khói của mình trong một thời gian dài và thường xuyên thì bạn nên chọn những nguyên liệu gạch đá chắc chắn, bạn nên xây một cách chắc chắn. Nhất là ở trong không gian ngoài trời thì bạn cần phải xây hoặc thiết kế bếp cũ của mình có những nắp đậy để không ảnh hưởng đến củi, không ảnh hưởng đến quá trình đun nấu của bạn ở bên dưới. Để đảm bảo lúc nào bếp củi cũng có thể sử dụng được.

Bước 3: Xây ống thoát khói cho bếp của bạn

bếp đun củi không khói

Trên thực tế, không có bếp củi nào là không có khói. Vậy nên nếu như bạn muốn làm một bếp củi không có khỏi, khỏi không thể bay được vào ngôi nhà của bạn thì bạn cần phải xây một ống thoát khỏi ở bên trên. Vậy nên bước thứ ba trong việc xây bếp đun củi không khói là bạn nên xây một ống khói trên phần dùng để nấu ăn.

Để khói từ bếp có thể bay lên cao hơn, không ảnh hưởng đến người nấu ăn, cũng không ảnh hưởng đến nhẹ ngôi nhà của bạn. Khói bay lên trời thì sẽ không thể ảnh hưởng đến bất cứ ai. Vì trên thực tế thì sẽ chẳng có một bếp củi nào mà không có khói.

Thường thì các ống khói sẽ được xây theo dạng hình tròn. Bao quanh cả phần nấu ăn. Tổng kết lại thì chúng ta có thể thấy bếp lò của chúng ta sẽ có hình hai hình ô vuông và một hình vẽ nhỏ chồng lên trời. Hình ô vuông dưới nhất để chúng ta nhắc cùi vào, tạo ra lửa. Hình ô vuông thứ hai chồng lên hình ô vuông thứ nhất để chúng ta có thể cho các thiết bị đun nấu lên bên trên. hình vẽ cuối cùng sẽ chồng lên hình ô vuông thứ hai để cho làn khói từ việc đun nấu có thể trồi lên bên trên cao, không ảnh hưởng đến người đun nấu cũng như là những người có bán kính gần đó.

Bước 4: Hoàn thiệt bếp đun củi không khói

Sau khi xây xong thì bạn nên chát xi măng sao cho khu bếp cùi của bạn trở nên đẹp đẽ, sáng loáng nhất. Ngoài việc sắm sửa lại thì ở bước này bạn nên sử dụng thử bếp lò xem đã đạt được đúng những tiêu chí mà mình đặt ra hay chưa. Nếu như có những sai sót, có nhiều điểm không hợp với tiêu chí của bạn thì bạn hoàn toàn có thể sửa lại để phù hợp với tiêu chí của mình đặt ra hơn.

Trên đây là những bước để có thể thiết kế, xây dựng một chiếc bếp đun củi không khói đơn giản, phù hợp với mọi gia đình. Mong rằng đối với Những chiếc bếp đun cùi thầy có thể giúp cho việc nấu ăn của bạn trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *