Mách bạn cách làm bể cá rồng không đường ống đơn giản

Cách làm bể cá rồng không đường ống là mẫu bể được có những tích hợp với các ưu điểm cũng như có thể xem của các loại mẫu bể cá rồng trước đây. Bạn sẽ không còn nhìn thấy những đường ống thiết kế chạy loằng ngoằng nữa.

Việc hướng dẫn để các bạn có thể tự làm được bể cá rồng giấu ống phải đảm bảo được tính thẩm mỹ và vừa cảm thấy phù hợp với không gian cũng như nội thất ở trong nhà. Kiểu dáng tân tiến nhất, tối ưu nhất và cũng như là các phụ kiện phải đáp ứng đa dạng,.

cách làm bể cá rồng không đường ống

Hướng dẫn các cách làm lọc đáy bể cá rồng không đường ống

Đối với loại cá rồng, thì phải có được hệ thống lọc là yếu tố khá quan trọng. Và có một hệ thống lọc được hữu hiệu phải đáp ứng được 3 thành phần chủ yếu:

Phần thanh lọc của các thức ăn thừa, chất cặn bã 

Đối với phần thanh lọc này, các chất được thải do thức ăn thừa, cá bài tiết,.. sẽ được thanh lọc qua một màng loại thanh lọc bằng len, hay bông gòn,..

Phần thanh lọc vi sinh

Ngoài các chất thải bạn có thể cảm thấy bằng mắt thường. Thì các độc tố như NH3, NO3-, NO2- luôn cần phải được thực hiện vô hiệu hóa. Nhằm đảm bảo được sự an toàn cho loại cá. Nếu để các chất này tích lũy, nhất là NO2- và NH3  nhẹ thì sẽ khiến cho cá rồng bỏ ăn. Bởi chúng được biết là khá nhạy cảm với hai hàm lượng này đang ở trong nước.

Phần thanh lọc bể bằng nguyên chất hóa học

Ở phần này, đối với các nguyên chất là hóa học có thể nói như  than kích hoạt. Hay là các chất hoá học có thể được dùng để hấp thụ đi các chất ions như đồng, sắt, calcium, phosphorus, managuense, chloride,…

Trong các hướng dẫn cách làm được bể cá rồng không đường ống. Thì hệ thống lọc phải đáp ứng sao cho hồ cá được hoạt động hút mặt và hút đáy cũng như thổi mặt và thổi đáy theo đúng loại sơ đồ dưới đây. Sẽ khiến cho việc lọc nước được trải qua một cách hiệu quả và nhanh hơn.

cách làm bể cá rồng không đường ống

Mỗi loại lọc cũng đều có được một ưu điểm riêng. Và việc sử dụng ống lọc nhằm đảm bảo ngăn chặn được những độc tố mà nó làm ảnh hưởng đến cá.

Mỗi loại được gắn lọc đều có được một ưu điểm riêng. Việc sử dụng ống lọc nhằm ngăn chặn được những độc tố mà làm ảnh hưởng đến loại cá.

Cách làm bể cá hút mặt hút đáy như toàn dải

Tạo nên 1 đường xẻ và hút đáy hẹp cũng như dài, chỉ chừa lại hai bên được tính khoảng 18 cm.

Vậy thì sẽ tạo nên một rãnh 0,5cm và kéo dài theo cả thành bể.

Làm hộp và gắn với những đường ống hút dưới đáy.

Hộp kỹ thuật của bể cá rồng

Hộp, vách kỹ thuật được giấu ống một cách siêu mỏng. Như được biết trong hướng dẫn cách tự làm bể cá rồng không đường ống này. Chúng ta sẽ dùng loại kính 5 ly để có thể dán hộp, vách kỹ thuật của nó để đạt được những độ mỏng như ý.

Khi bạn đã đưa được các loại hộp kỹ thuật này xuống phía dưới đáy. Thì việc làm dày hoặc làm mỏng, rộng hoặc hẹp là ở bạn tự quyết định.

cách làm bể cá rồng không đường ống

Với những thiết kế hút đáy một cách toàn dải của các phiên bản bể cá rồng không đường ống này. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về các loại cá Sam, hay loài cá mồi bị hút vào các nấm hút đáy nữa. Bề mặt đáy là bể thông thoáng, sạch sẽ và không còn có những đường ống. Sẽ đem lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho các loài chú cá rồng. Mà còn đem đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho bể cá ở nhà bạn nữa. Hy vọng có được một vài hướng dẫn để làm bể cá rồng không đường ống này. Sẽ phần nào có thể khiến bạn hiểu thêm  được về cách làm. 

Các bước thi công cách làm bể cá rồng không đường ống

  1. Khảo sát được hiện trạng nơi mà gia chủ sở hữu và có ý định thi công bể cá
  2. Lắng nghe được sở thích từ phía các quý khách hàng. Tư vấn khách hàng để của đó lên cho ý tưởng thiết kế sao cho phù hợp
  3. Báo giá trị thi công này dựa trên những yêu cầu của bên phía khách hàng và có thể yêu cầu xây dựng
  4. Lên bản vẽ để thiết kế các chi tiết, liệt kê các nguyên vật liệu cần thiết để tiến hành cũng như thi công và trang trí
  5. Tiến hành thi công và lắp đặt lại hệ thống lọc nước
  6. Hoàn thiện được các công đoạn để trang trí phần còn lại
  7. Điều chỉnh và kiểm tra lại thêm một lần cuối và bắt đầu tiến hành bàn giao lại bể cá.

Trên đây là toàn bộ thông tin cách làm bể cá rồng không đường ống bạn có thể tham khảo thông tin bài viết này để hiểu được các chi tiết cũng như những thông tin để nắm rõ được những vấn đề để có thể lên một bản thiết kế bể cá đẹp. Toàn bộ thông tin này sẽ giúp bạn hiểu được thêm các vấn đề đó. Cũng như biết được các cách làm để có được một bể cá đẹp và sang trọng cho căn nhà của bạn một cách toàn vẹn nhất

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *