Cách làm nộm dưa chuột với dứa đơn giản mà ngon

Có thể các bạn cảm thấy dứa và dưa chuột kết hợp với nhau thì sẽ hơi sai sai nhưng tin tôi đi đây là một món nộm rất hấp dẫn bạn lên thủ ít nhất một lần trong đời. Sau đây hãy cùng tôi đi tìm hiểu cách làm nộm dưa chuột với dứa độc ngon, độc lạ nhé.

Có thể nói trong văn hóa, trong nét ẩm thực Việt Nam thì một trong số những món không thể thiếu, nổi tiếng nhất đó chính là các món nộm. Hiện nay trên toàn bộ đất nước Việt Nam từ Bắc vào tới Nam hay  đến tận các tỉnh miền Trung thì cũng có rất nhiều những món lộn khác nhau từ món nộm đu đủ, món nộm tôm một dứa hay rất nhiều những món nộm độc lạ và thơm ngon khác nhau.

Cách làm nộm dưa chuột với dứa

Chúng tôi dám cá trong cuộc đời của bạn ít nhất bạn đã từng sử qua một hoặc hai món lộn nào đó. Tuy nhiên có rất ít người đến một món nộm thơm ngon, đặc biệt bổ dưỡng màu thích hợp với mọi đối tượng, mọi gia đình đó chính là nộm dưa chuột với dứa.

Nguyên liệu chuẩn bị món nộm dưa chuột với dứa

Đương nhiên với cách làm nộm dưa chuột với dứa này thì những nguyên liệu chính đó chính là dưa chuột và rửa ngoài những nguyên liệu chính thì chúng ta cũng có các nguyên liệu phụ khác làm món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn như húng quế, đậu phộng đang hay còn được biết đến nhiều hơn với tên gọi là lạc rang, ớt, tỏi. bên cạnh những nguyên liệu cần thiết, những rau củ quả này thì cũng cần phải có những nguyên liệu không thể thiếu ở trong mỗi món ăn đó chính là gia vị. Ở đây gia vị chúng ta cần có nước cốt chanh, nước mắm, đường để tạo nên hương vị thơm ngon và đặc sắc của món ăn.

Cách làm nộm dưa chuột với dứa

Cách chọn nguyên liệu chính sao cho ngon

Chọn dưa chuột:

Dưa chuột là một trong số những nguyên liệu chính tạo nên món ăn. Dù bạn đã biết cách làm nộm dưa chuột với dứa mà nếu như bạn không biết chọn dưa chuột phải chọn phải những quả dưa chuột đẳng thì món ăn sẽ mất đi tính vốn có của nó, không còn hấp dẫn như ban đầu. Vậy nên bạn lên phải chọn dưa chuột để thực hiện món ăn một cách kỹ càng. Một mẹo nhỏ giúp bạn chọn dưa chuột không bị đắng đó chính là bạn nên chọn những quả dưa chuột có màu sáng, màu của chúng khá đều không có những vết bầm tím hoặc vết ố vàng hay những vết héo úa. Đặc biệt bạn không nên chọn những quả dưa chuột nhanh nheo hoặc bị công keo vì đây là những quả dưa chuột già không thích hợp để làm món nộm. quả dưa chuột đạt tiêu chuẩn là những quả dưa chuột dài, đặc ruột thường cổ tích cỡ đều nhau có độ giòn và độ tròn nhất định.

Cách làm nộm dưa chuột với dứa

Bên cạnh đó bạn nên chọn những quả dưa chuột mà cầm vào bạn có cảm giác thấy nặng tay tuy nhiên nó vẫn giữ được cho mình độ mềm và lớp vỏ nhẵn bóng.

Cách chọn dứa:

Dứa là thủ làm tăng lên độ ngọt, tăng độ thơm ngon của món ăn. Vậy nên chúng tôi sẽ chỉ bạn cách chọn lửa sao cho chọn được những quả dứa ngọt nhất, thơm ngon nhất phù hợp để làm món ăn nhất. Đương nhiên cũng giống như chọn dưa chuột thì bạn nên chọn một quả dứa có độ vàng đều, màu vàng tươi sáng. Không nên chọn phải những quả dứa đã bị hỏng, bị thâm. Đặc biệt không nên chọn những quả dứa không đều màu hoặc màu đã ngả sang màu đỏ bởi vì đây là những quả dứa đã chín quá mức và không thích hợp để làm các món nộm.

Cách làm nộm dưa chuột với dứa

Cách làm nộm dưa chuột với dứa

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế rửa, dưa chuột và cũng như các thành phần khác có trong món ăn. Chúng ta tiến hành cắt hai đầu của quả dưa chuột và quả dứa rồi tiến hành tạo hình chúng thành hình trụ đứng.

Bước 2: Sau đó chúng ta dùng dao gọt vỏ theo chiều rộng mà chúng ta đã cắt hai đầu của quả dưa chuột cũng như quả dứa. Việc này sẽ giúp việc cắt bỏ quản thứ trở nên dễ dàng và đẹp mắt hơn, phù hợp để chế biến cũng như bày biện món ăn hơn.

Đặc biệt đối với dưa chuột bạn lên cắt, chế biến một cách kỹ càng để giữ được độ giòn cho món ăn cũng như chó quả dưa chuột. Đối với húng quế, tỏi cũng vậy bạn nên cắt nhỏ để có thể dễ dàng trộn nguyên liệu hơn.

Bước 3: Pha nước trộn.

Cách làm nộm dưa chuột với dứa

Nước trộn là một trong số những linh hồn của món ăn. Vì vậy cách làm nộm dưa chuột với dứa ngon là bạn cần phải quan tâm nhất đến vấn đề nước Trọn. Công thức nước Trọn chuẩn mà có thể giúp món nộm của bạn trở nên ngon và hấp dẫn hơn đó chính là bạn nên pha 2 muỗng nước mắm với 1 muỗng cà phê tỏi, 2 muỗng cà phê đường thêm với 1 muỗng cà phê ớt băm, cuối cùng là thêm vào đó 2 muỗng nước cốt chanh rồi khuấy đều chúng lên cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau thế là chúng ta đã có một phần nước trộn thơm ngon đặc biệt.

Bước 4: sau khi đã sơ chế, chuẩn bị hết tất cả các nguyên liệu việc cuối cùng bạn chị phải làm đó chính là cho hết nguyên liệu vào chậu hoặc dụng cụ trộn của bạn rồi đổ nước trộn lên trộn đều tất cả chung với nhau cho chúng ngấm đều gia vị là bạn đã hoàn thành một món lộn thơm ngon, độc lạ.

Hi vọng với bài viết của chúng tôi sẽ liệu cho bạn một số gợi ý để có thể tạo được những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, độc lạ để thay đổi thực đơn hằng ngày cho gia đình và những người thân yêu của bạn. Hy vọng bạn có thể học được cách làm nộm dưa chuột với dứa và làm thành công món nộm này qua những bước mà chúng tôi giới thiệu ở bên trên.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *