Cách làm xúc xích bằng giò sống tại nhà cực đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể làm xúc xích tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản mà vẫn ngon như những loại xúc xích được bày bán sẵn trên thị trường. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm xúc xích bằng giò sống.

Xúc xích là một trong những món ăn ngon, thường được rất nhiều trẻ con ưa chuộng. Thậm chí với tính tiện dụng thì rất nhiều bà nội trợ cũng rất thích chế biến những món ăn từ xúc xích.

Cách làm xúc xích bằng giò sống

Tuy nhiên những sản phẩm xúc xích được bày bán sẵn trên thị trường thì đều không đảm bảo chất lượng cũng như an toàn thực phẩm. trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp xảy ra những vấn đề về sức khỏe sau khi ăn những loại xúc xích trôi nổi trên thị trường. Vậy nên các bà nội trợ cũng hạn chế cho con em mình ăn thử xúc xích trên thị trường hơn. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm xúc xích bằng giò sống

Thực tế thì có rất nhiều loại xúc xích khác nhau, được làm từ mọi nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên đối với cách làm xúc xích bằng giò sống thì chúng ta cần phải chuẩn bị giò sống, lòng non, rượu trắng, dầu điều, bột mì cùng các nguyên liệu thông dụng mà chúng ta thường sử dụng như muối, mắm, hạt tiêu.

Tuỳ vào từng loại nguyên liệu, từng số lượng bạn định làm thì bạn sẽ chuẩn bị nguyên liệu sao cho hợp lý, phù hợp với lượng xúc xích bạn định làm ra.

Cách làm xúc xích bằng giò sống

Cách làm xúc xích bằng giò sống

Bước 1: Sơ chế lòng non

Việc đầu tiên mỗi khi bạn chuẩn bị làm xúc xích, làm những món ăn bằng lòng non thì là bạn cần phải sợ sơ chế sạch sẽ lòng non. Đây là một trong số những bộ phận chủ nhiều chất độc hại, nhiều thứ không sạch sẽ bên trong con lợn vậy lên sau khi mua lòng lợn về bạn cần phải tiến hành rửa sạch sẽ. Nếu như bạn chưa biết cách giờ làm nó sạch sẽ thì trước khi sử dụng bạn nên ngâm lòng non cùng với rượu, muối và dấm trong khoảng 5 phút. Tiếp đó lộn lòng non và tiếp tục tiến hành lau rửa, kỳ cọ sao cho long lon trở lên sạch sẽ khi nào bạn không còn ngửi thấy mùi hôi là khi đó bạn có thể sử dụng làm lon vào chế biến.

Sau khi sơ chế lòng nó một cách sạch sẽ thì để lòng non có độ dài, độ chắc chắn nhất định khi hiểu xúc xích vào sẽ không bị bụng, thùng thì bạn cần phải phơi lòng non ra nắng trong một khoảng thời gian nhất định.

Cách làm xúc xích bằng giò sống

Bước 2: Chuẩn bị giò sống

Hiện nay thì bạn có thể mua ở bất cứ đâu từ siêu thị cho đến các chợ hoặc thậm chí ở trên các trang thương mại điện tử cũng đã có những hệ thống đi chọn, dịch vụ mua hàng online mà bạn hoàn toàn có thể mua rau sống ở trên đó.

Khi có giò sống thì việc đầu tiên là bạn cần phải xây nhuyễn, sau đó cấp đông trong tầm khoảng 30 phút và tiến hành xây lần thứ hai để cho do có độ dài, độ nhuyễn. Nếu như sau hai lần say bạn vẫn chưa cảm thấy hài lòng với độ nhiễm của do thì bạn có thể tiếp tục để vào trong tủ lạnh rồi lại thực hiện các bước cho đến khi bạn cảm thấy giò đã đủ độ nhuyễn. Bạn cần phải chú ý ở những lần lấy ra xong thì bạn nên thêm bột năng và nước lọc để cho việc say được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Cuối cùng bạn chỉ cần phải lem lém gia vị sao cho vừa ý, phù hợp với khẩu vị của gia đình mình ướp trong vòng 30 phút là đã xong bước chuẩn bị giò, chuẩn bị nhân cho xúc xích.

Cách làm xúc xích bằng giò sống

Bước 3: Tạo hình xúc xích

Việc tạo hình xúc xích với một người bình thường hay với bất kỳ bà nội trợ là luôn là một vấn đề nan giải phải tốn nhiều công sức cũng như thời gian trong quá trình làm xúc xích nhất. Để có thể tạo thành xúc xích được đẹp vậy được hoàn chỉnh theo đúng như những thiết kế của xúc xích bán sẵn thì bạn hoàn toàn có thể đầu tư, sắm cho mình một chiếc máy nhồi xúc xích hoặc các dụng cụ ngủ xúc xích bằng tay khác được bày bán trên thị trường. những dụng cụ này sẽ giúp xúc xích của bạn trở nên đẹp mắt, không bị căng hay không bị lỏng so với việc nhiều bằng tay thông thường.

Nếu như bạn xác định không làm xúc xích nhiều, không cần nhiều đến những dụng cụ làm xúc xích thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chiếc túi giấy, túi dịp cắt một đầu rồi nhồi xúc xích vào. Tuy nhiên cách này cần sự khéo tay và sự tỉ mit nhất định của người nội trợ. không thì bạn hoàn toàn có thể dùng xẻo hoặc những chiếc chai cắt đi phần đít ngồi vào một cách từ từ ấn chặt xuống thì bạn cũng sẽ có những cây xúc xích đẹp mắt, chắc chắn không lỏng lẻo.

Cách làm xúc xích bằng giò sống

Bước 4: Hấp xúc xích

Để xúc xích có phần chín, dễ dàng hơn trong việc sâu thế, dễ dàng hơn cho việc bảo quản thì bạn lên đem xúc xích quận tròn lại cho vào nồi hấp cách thủy từ 30 phút cho đến 40 phút. Khi đấy xúc xích sẽ chín, có thể dễ dàng chế biến những món ăn khác, giống hệt như những chiếc xúc xích được bày bán ở trên thị trường.

Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý trong quá trình hấp bạn cần phải chú ý khi nước đã bắt đầu sôi, có dấu hiệu rồi thì bạn cần phải hạ nhiệt độ xuống mức thấp để xúc xích không bị vỡ vỏ, có thể tạo được mùi thơm ngon, bên trong có thể chín đều nếu như bạn không để nhiệt độ thấp thì xúc xích rất dễ bị vỡ vỏ mà lại còn không chín đều từ bên trong.

Hi vọng là với những thông tin hữu ích trên thì bạn có thể học được cách làm xúc xích bằng giò sống, làm ra những chiếc xúc xích thơm ngon, an toàn, đảm bảo chất lượng một cách dễ dàng. 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *