Mách bạn cách muối dưa cải bằng nước vo gạo

Chúng tôi sẽ chỉ bạn một cách muối dưa rất ngon, đơn giản dễ dàng mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được như bạn đã chán những loại dưa muối thông thường trên thị trường đó chính là cách muối dưa cải bằng nước vo gạo

Dưa muối là một trong số những món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Dưa muối thường có vị chua chua, vừa ăn thích hợp đối với những ngày hè oi bức. Đây là một hương vị độc lạ, giải khát giúp cho bữa ăn trở nên nhiều màu sắc, nhiều hương vị hơn.

cách muối dưa cải bằng nước vo gạo

Thời điểm hiện tại thì đã có rất nhiều cách muối dưa muối khác nhau, cách kết hợp rửa mũi với nhiều các món ăn khác nhau. Phần lớn tất cả các món ăn kết hợp với dưa muối đều là những món ăn có vị chua, vị ngon đặc trưng. Thường người ta hay muối dưa bằng nước muối, hoặc là những loại nước khác nhau. 

Chuẩn bị nguyên liệu muối dưa cải bằng nước vo gạo

Đầu tiên để thực hiện các cách muối dưa cải  bằng nước vo gạo thì những nguyên liệu cần thiết mà bạn cần phải có đó chính là dưa muối và nước vo gạo. Đây là hai thành phần chính để tạo nên món ăn. Tuy nhiên ngoại trừ những nguyên liệu này ra bạn cũng cần những nguyên liệu khác như hành lá, hành củ hay còn được gọi là hành tím, một ít gừng. Những nguyên liệu trên thì chúng ta cũng cần những gia vị bình thường như muối chanh và đường. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần chuẩn bị một hũ hoặc một lọ lào đỏ để đựng dưa, ủ trong thời gian chờ dưa nên men.

cách muối dưa cải bằng nước vo gạo

Cách muối dưa cải bằng nước vo gạo

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu và chuẩn bị muối dưa.

Đối với mỗi công việc, mỗi bước thực hiện đối với bất kỳ món ăn nào đó chính là sâu chế các nguyên liệu sử dụng trong món ăn đấy. Đối với dưa chua thì bạn cần phải rửa sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó ngoại trừ rửa sạch dưa chua thì bạn cũng phải rửa sạch những nguyên liệu khác như hành lá, hành tủ, gừng. Đối với hành lá thì bạn Thái Thành miếng vừa ăn, hành củ thì bạn hãy nhỏ còn gừng thì bạn thái thành những lát mỏng để có thể dễ dàng trong việc muối dưa hơn.

Sau khi sơ chế các nguyên liệu, vệ sinh chung một cách sạch sẽ thì bạn nên đi phơi chúng cho thật khô tuy nhiên bạn phải chú ý vì đây là loại thực phẩm rất dễ bị héo. 

cách muối dưa cải bằng nước vo gạo

Bước 2: Muối dưa 

Đầu tiên bạn lên cho nước vì gạo vào trong dụng cụ bạn chuẩn bị để muối dưa. Pha loãng muối, đường, các nguyên liệu cần thiết như khi bạn pha nước muối dưa thông thường.

Sau đó bạn tiến hành như những bước thông thường đầu tiên bạn sẽ cho sau cải, dưa cải trộn lẫn với hành lá, hành củ hay được gọi là hành tím với gừng vào bên trong nén chặt chúng xuống để thời gian ngủ được nhanh nhất có thể, dưa muối của bạn có thẻ vàng đều, có độ lên men trong thời gian ngắn nhất.

cách muối dưa cải bằng nước vo gạo

Khi hoàn thành các bước trên thì bạn chỉ việc chờ đợi cho đến khi dưa chuyển vàng và có thể ăn được. Tính ra thì việc sử dụng nước vo vo gạo so với nước bình thường để muối dưa cũng không khác nhau nhiều về công đoạn thực hiện là mấy. Tuy nhiên với cách thực hiện này phải với làm món ăn này thì dưa cải của bạn sẽ ngon, độc lạ hơn so với việc bạn sử dụng nước thông thường để muối dưa.

Một số đối tượng nên hạn chế ăn dưa muối

Dưa muối là một loại thực phẩm được rất nhiều người ưa thích và sử dụng rất nhiều trên các món ăn gia đình. Tuy nhiên do mũi lại có một chất độc hại nhất định vậy lên một số nhóm người, một số đối tượng không nên ăn dưa muối để tránh ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể cũng như sức khỏe.

Đầu trong nhóm người không nên ăn dưa muối đau chính là những người có tiền sử hoặc có dấu hiệu về bệnh dạ dày. Nếu như những người này vẫn cố tình ăn dưa muối thì độ chua trong dưa muối sẽ làm dạ dày bị loét ra và khiến căn bệnh trở nên ngày càng trầm trọng hơn.

Bên cạnh đó những người có tiền sử về bệnh huyết áp hay bệnh tim hoặc đang mắc những căn bệnh này cũng không nên ăn dưa muối. Bởi vì bên trong dưa muối có một lửa, một bộ phận không nhỏ là mũi đây là những chất gây ra rất nhiều nguy hiểm đối với những người bị bệnh tim hay bệnh huyết áp.

cách muối dưa cải bằng nước vo gạo

Ngoài ra dưa muối cũng không thích hợp cho những sản phụ hoặc những bà mẹ đang trong quá trình mang thai. Do mỗi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của họ vậy lên thai phụ nên hạn chế việc sử dụng dưa muối.

Trên đây là cách muối dưa cải bằng nước vo gạo vừa thơm ngon, độc lạ phù hợp với các gia đình thích ăn dưa muối và thường xuyên ăn món này. Cũng như là một số lưu ý đối với những đối tượng không thể ăn dưa muối hoặc lên hạn chế việc ăn dưa muối vì đây là những đối tượng mà khi ăn dùng muối họ có thể bị ảnh hưởng sức khỏe, ảnh hưởng đến cơ thể.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *