Chữa đau thần kinh liên sườn bằng Đông y phổ biến nhất 

Chữa đau thần kinh liên sườn bằng đông y là phương pháp phổ biến và được nhiều người áp dụng hiện nay. Một nỗi niềm cho người đau thần kinh liên sườn đó là làm sao để có được giấc ngủ và được thoải mái vận động mà không bị đau nhức. Dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các phương pháp đông y hỗ trợ tốt nhất cho căn bệnh này.

Triệu chứng cho thấy bạn đang bị đau thần kinh liên sườn

Đau thần kinh liên sườn theo khoa học đó là các dây thần kinh xuất phát từ đoạn tủy ngực D1 – D12 có dấu hiệu bị đau nhức. Phần rễ thần kinh tủy ngực sau khi qua lỗ ghép đi thành hai nhánh thì nhánh thứ hai là nhanh trước hay còn gọi là nhánh bụng có thể chi phối da, cơ phía trước và ngực được gọi là dây thần kinh liên sườn.

chữa đau thần kinh liên sườn bằng đông y

Dây thần kinh liên sườn cùng với mạch máu tạo thành bó mạch nên các bệnh lý của tủy sống, cột sống, xương sườn và thành ngực đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dây thần kinh liên sườn. Vì thế sẽ có rất nhiều triệu chứng chỉ ra rằng bạn đã mắc chứng đau thần kinh liên sườn như là:

-Chỉ đau một bên, đau từ trước ngực lan theo mạn sườn ra phía sau

-Đau từ ngoại vi vùng ngực, xương ức đến cột sống

-Khi bị nhiễm khuẩn gây các bệnh cúm, lao, thấp khớp, bệnh bên trong như phổi, tim, gan hoặc bị tổn thương ở đốt sống lưng thì đếu có ảnh hưởng đến thần kinh liên sườn

-Những cơn đau dữ dội và kéo dài liên tục, mức độ tăng lên khi di chuyển, vận động hoặc là đau sườn trái, khó thở, mệt mỏi, sốt về chiều tối, sút cân.

Đau do zona liên sườn do virus zona tấn công vào dây thần kinh

Chữa đau thần kinh liên sườn bằng Đông y phổ biến nhất 

Đây là những bài thuốc, những phương pháp chữa đau thần kinh liên sườn bằng đông y mà các bạn có thể áp dụng tại nhà để hỗ trợ căn bệnh của mình ở giai đoạn đầu khi có triệu chứng. Đến khi bệnh nặng hơn thì bạn có thể phải đến các cơ sở ý tế để có được sự tư vấn chính xác hơn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng các phương pháp này để làm bổ trợ cho liệu trình điều trị của mình.

Bài thuốc thứ nhất chữa đau thần kinh liên sườn bằng đông y

Bài thuốc chữa đau thần kinh liên sườn bằng Đông y bao gồm: thạch sinh hoa, cam thảo, đương quy, sài hô, đại hoàng, xuyên sơn giáp. Đây là bài thuốc các bạn có thể tự mua về rồi trộn và cho vào bình sắc thuốc 1,5 lít với 6 bát nước đầy và đun nhỏ lửa trong thời gian 15 – 20 phút. Sử dụng trong vòng 3 tháng sẽ thấy hiệu quả với các triệu chứng đau thần kinh liên sườn của bạn.

Bài thuốc thứ hai chữa đau thần kinh liên sườn bằng đông y

Bài thuốc chữa đau thần kinh liên sườn thứ hai bằng Đông y bao gồm sài hồ 12g, chi tử 10g, vỏ quả núc nác 12g, bạch thược 12g, bột sắn dây 16g, cà gai leo 12g, xấu hổ 16g, cam thảo 16g. Cho vào bình sắc nước ngày uống 3 lần và sử dụng sau khi ăn 30 phút.

Chữa đau thần kinh liên sườn bằng phương pháp châm cứu

Châm cứu được biết đến là phương pháp đông y chữa đau xương khớp và thần kinh liên sườn hiệu quả nhất và được nhiều người tìm đến. Mặc dù đây chỉ là những biện pháp làm giảm đau tạm thời nhưng cũng được cho là rất hiệu quả khi kết hợp với các bài thuốc đông y kể trên.

chữa đau thần kinh liên sườn bằng đông y

Tuỳ vào nguyên nhân của các triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn mà các bác sĩ có thể xác định vị trí huyệt cần châm cứu phù hợp cùng với một phác đồ châm cứu phù hợp trong thời gian khoảng 2 – 3 tháng.

Có thể nói đến các bộ huyệt hay điểm châm cứu bạn sẽ không hiểu được sâu nhưng có thể tham khảo một số loại châm cứu dưới đây cùng các huyệt châm cứu để mình có được kiến thức khi đi châm cứu nhé:

Châm cứu đau dây thần kinh liên sườn do phong hàn với triệu chứng là đau dọc theo dây thần kinh liên sườn và vùng rễ thần kinh sau lưng, nách. Những người này thường sợ lạnh, mạch bị phù nên sẽ châm huyệt A thị, nội quan, dương lăng.

Châm cứu đau dây thần kinh liên sườn do huyết ứ với triệu chứng là đau cố định tại sườn, cảm giác đau như bị dùi đâm sẽ châm các huyệt A thị, Phong long, Túc tam lý.

Châm cứu đau dây thần kinh liên sườn do can âm bất túc với các triệu chứng là đau âm ỉ và dai dẳng bên sườn, khô môi miệng, hoa mắt, choáng váng sẽ châm các huyệt A thị, can du, thần môn, tam âm giao.

Cùng với rất nhiều các nguyên nhân khác và cách châm khác mà các bạn có thể tìm hiểu sâu hơn. Trên đây là một vài thông tin tham khảo về chữa đau thần kinh liên sườn bằng Đông y phổ biến nhất hiện nay mà mọi người thường áp dụng. Vì thế các bạn có thể tham khảo các phương pháp này để chọn cho mình phương pháp chữa trị hiệu quả nhất nhé.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *