FWB nghĩa là gì? Bí mật bất ngờ ẩn chứa sau ý nghĩa của FWB

Trong cuộc sống, bạn sẽ bắt gặp và trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Điều này cũng áp dụng cho các mối quan hệ không lường trường. Mặc dù nó có thể làm cho bạn khá vui vẻ, nhưng đau khổ là một thành phần thiết yếu. Đôi khi đó là niềm vui và sự mãn nguyện, và cuối cùng kết nối này có thể bước sang một giai đoạn khác. Bạn có thực sự hiểu FWB nghĩa là gì không?

FWB nghĩa là gì?

FWB trong Tiếng Anh là “Friends with benefits”, nghĩa là một mối quan hệ không rõ ràng giữa hai người vượt ra ngoài tình bạn cá nhân (bạn thân). Trên thực tế, FWB có tình dục và tình bạn nhưng không phải tình yêu.

FWB chỉ đơn giản là tình bạn không tình cảm giữa hai người thân thiết với nhau. Thay vào đó, họ mong muốn được chia sẻ những khó khăn về tình dục khi ở trên giường cùng nhau. Điều này dẫn đến việc họ sống như bạn bè và đối xử với nhau không có ranh giới, ghen tị hay kiểm soát. Khi hai người chỉ đơn giản dừng lại ở “chuyện ấy” mà không có biểu hiện gì của tình yêu, FWB sẽ xoa dịu họ.

fwb-nghia-la-gi-1

Nguồn gốc của FWB

FWB nghĩa là gì? Thuật ngữ “FWB” được lấy cảm hứng từ lời bài hát “Head Over Feet” của Alanis Morissette. Nữ ca sĩ tuyên bố trong bài hát “You’re my best friend / Best friend with benefits”, đề cập đến người bạn đời của mình như một người bạn tri kỷ.

Công chúng ngày càng bàn tán nhiều hơn về mối quan hệ này cho đến năm 2011, khi bộ phim “Friends with Loi” bắt đầu nổi đình nổi đám. Đây được coi là một trong những yếu tố góp phần tạo nên xu hướng quan hệ FWB.

Bộ phim kể về một giám đốc nghệ thuật tên là Jamine (Justin Timberlake) và một nhân viên của Công ty Headhunter tên là Mila Kunis khi họ trở thành bạn thân sau khi gần đây kết thúc mối quan hệ của họ. Nhưng sau đó, họ bắt đầu cảm thấy bị thu hút về thể xác đối với nhau, nên đã hợp tác với nhau để giải tỏa sự cô đơn.

fwb-nghia-la-gi-2

 

Hiện có nhiều quan điểm khác nhau về phong trào FWB. Một số cá nhân cho rằng kiểu quan hệ này phù hợp với những người cần sự trợ giúp, cần kết nối với ai đó và cần giải tỏa về thể chất cũng như tinh thần. Một quan điểm khác coi FWB là không bình thường, đặc biệt là ở một số quốc gia châu Á truyền thống.

Những yếu tố cần có của một mối quan hệ FWB

Cả hai đều có khả năng tự đánh giá về cuộc sống của mình và đều là những người trưởng thành, độc lập về tài chính, có suy nghĩ chín chắn.

Có thể hỗ trợ nhau nhưng không được đòi hỏi nhau về tình yêu, hôn nhân hay tương lai.

Sẵn sàng chia sẻ và vui vẻ với bất cứ điều gì tình dục mà không cảm thấy khó xử

Chấm dứt các mối quan hệ FWB được xây dựng trên sự tôn trọng.

Các kiểu quan hệ FWB

Bên cạnh câu hỏi FWB nghĩa là gì? Rất nhiều người còn thắc mắc có những kiểu quan hệ friend with benefit nào?

Bạn thân (TF): Khi một tình bạn kéo dài quá lâu, nó đóng vai trò như một rào cản giữa các cảm xúc, ngăn tình yêu phát triển và chỉ có thể thỏa mãn nhu cầu khi cần. Đây được coi là mối quan hệ FWB xảy ra thường xuyên nhất hiện nay.

Quan hệ mạng lưới: Trong trường hợp này, các nhóm người đi chơi cùng nhau và bạn có cảm giác về một trong số họ. Có thể hiểu đơn giản hơn là cả hai quen biết nhau thông qua bạn bè chung, hoặc họ gặp nhau trực tuyến (qua mạng xã hội, trò chơi, v.v.).

fwb-nghia-la-gi-3

Tình một đêm (ONS): Sau một buổi tối lãng mạn, cả hai vẫn giữ liên lạc và sắp xếp gặp nhau nếu cần.

Thông tin về mối quan hệ FWB

Đừng cố thuyết phục bản thân rằng mối quan hệ FWB không “nghiêm túc”

Trên thực tế, FWB không hề “cấm” hai người yêu nhau, và đã có những kết thúc có hậu cho một số mối quan hệ. Tuy nhiên, điều đó không phải luôn luôn như vậy. Hãy nhớ điều này để ngăn chặn những mối quan hệ một phía không thoải mái hoàn toàn trái ngược với khái niệm “Bạn bè có lợi”. Trước khi bắt đầu một mối quan hệ, hãy nhớ rằng FWB không phải là tình yêu.

Không có lý do để ghen tuông

Bạn có tin rằng bạn có quyền ghen tị vì tình yêu trong FWB là không thể? Đúng, không có chỗ cho sự ghen tuông trong mối quan hệ này. Bởi vì FWB không có khả năng cảm nhận được tình yêu. Cả hai luôn cho nhau quyền tự do là chính mình, được tôn trọng và không bị can thiệp và kiểm soát. Hai người sẽ duy trì thỏa thuận của họ cho đến khi mối quan hệ của họ kết thúc.

Tình yêu có thể đau đớn.

Cả hai bên có thể tự do làm bất cứ điều gì họ muốn với kết nối vì họ không có nghĩa vụ pháp lý đối với nhau hoặc đối với nhau theo bất kỳ cách nào. Và khi một trong số họ trải qua những cảm xúc khó chịu, điều này gây ra tổn thương về mặt tinh thần.

Mối quan hệ FWB phải kết thúc

Nếu hai người quyết định rời bỏ mối quan hệ của mình sau khi tìm thấy một tình yêu đích thực, hãy làm ngay lập tức và dứt khoát để giảm thiểu sự khó chịu. Vì cả hai sẽ có ảnh hưởng đến các mối quan hệ khác nếu họ kéo dài. Vì chúng ta không thể đoán trước được khi nào thì một mối quan hệ FWB phải kết thúc nên cả hai bên đều phải chuẩn bị tâm lý trước khi bắt đầu một mối quan hệ.

Bạn có nên ở trong một mối quan hệ FWB không?

“Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB không?” là vấn đề cần được giải đáp. Điều này phụ thuộc vào quan điểm, ý tưởng và lối sống của mỗi cá nhân. Ngày nay, chủ đề này được thảo luận rộng rãi hơn và nhận được phản ứng khá lớn ở các quốc gia phương Tây.

Tuy nhiên, một số người trẻ tin rằng không nên có bất kỳ mối quan hệ FWB nào. Bởi vì mối quan hệ này vô cùng mong manh và ngắn ngủi. Đặc biệt, do ở gần, bạn có nguy cơ phải lòng người kia.

Ngoài ra, sẽ khá khó chịu nếu bị phát hiện đối với những người đã có bạn gái hoặc gia đình nhưng vẫn đang trong mối quan hệ FWB.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết: FWB nghĩa là gì? Bí mật bất ngờ ẩn chứa sau ý nghĩa của FWB. Bạn có thấy giá trị và thích bài viết này không? Đừng ngại chia sẻ với bạn bè về những điều thú vị này nhé.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *