Kích thước quầy bar cafe gia đình là bao nhiêu cho phù hợp?

Trong thiết kế quầy bar cafe thì kích thước là điều vô cùng quan trong. Để thiết kế một quầy bar cafe độc đáo bạn cần phải chú ý diện tích quán và những thông số cơ bản. Hãy cùng nhau tìm hiểu kích thước quầy bar cafe tiêu chuẩn là bao nhiêu nhé.

Kích thước chuẩn của quầy bar cafe

kích thước quầy bar cafe

Kích thước của quầy bar cafe thường được thiết kế với độ thấp vừa đủ và thường được thiết kế có hình dạng chữ L, U, O để khách có thể dễ dàng quan sát được thao các của các nhân viên pha chế. Đồng thời với kích thước này cũng có thể kích thích được sự tò mò cũng như thu hút được khách hàng khám phá được những hương vị cafe khác nhau của cửa hàng.

Do ngoại hình của người Việt Nam nói chung và người Châu Á nói riêng cũng không quá cao vì thế chiều cao của quầy bar cafe được thiết kế chuẩn nhất và phù hợp nhất với bàn mặt ngoài từ 100 – 120cm, mặt trong ghế ngồi có kích thước từ 70 – 90cm, chiều rộng được đảm bảo rộng khoảng 90cm.

Đặc biệt nhất trong việc thiết kế quầy bar cafe là phải chú ý đến tầm nhìn của nhân viên phục vụ với khách hàng là phải ngang tầm với nhau để thể hiện sự bình đẳng với khách hàng.

kích thước quầy bar cafe

Để có được kích thước quầy bar cafe chuẩn nhất chúng ta còn cần phải chú ý đến chiều sâu của quầy, tuy nhiên chiều sâu lại phụ thuộc vào mục đích và chức năng của quầy bar cafe. Vì thế, thông thường chiều sâu ít nhất của quầy bar cafe phải đạt được từ 40 – 60cm.

Những nguyên tắc trong thiết kế quầy bar cafe:

Về khu vực mặt trước của quầy bar cafe

Đây là nơi dùng để pha chế và là nơi khách hàng có thể ngồi và thưởng thức tài nghệ của các barista vì thế thương thường sẽ được thiết kế theo hình L, O, U để có thể tối ưu được diện tích làm việc của các barista.

Thông thường ở khu vực này các khách hàng sẽ ngồi trên một chiếc ghế cao để vừa tầm với barista, nhằm thể hiện sự bình đẳng. Đây được xem là nét độc đáo và tinh tế nhất trong thiết kế quầy bar cafe.

kích thước quầy bar cafe

Về khu vực phía trong quầy bar cafe

Thông thường kích thước quầy bar cafe được thiết kế khá to. Vì ở đây được bố trí tất các các dụng cụ, máy móc để phục vụ cho việc pha chế. Máy pha cafe thường được đặt ở vị trí trung tâm, điều này thể hiện phong cách của quán và thể hiện sự chuyên nghiệp của các nhân viên pha chế. Để hạn chế tối đa bởi sự ảnh hưởng từ nhiệt độ cũng như bui, cafe bị rơi vào đá các loại tủ làm đá được bố trí cách xa máy pha chế.

Thùng rác phải được đặt xa vị trí của tủ đựng đá và tủ làm đá để đảm bảo vệ sinh cho các món nước. Để tiện lợi trong việc pha chế, bồn rửa tay thường được đặt cạnh bên khu vực pha chế để tiện lợi cho nhân viên.

Về khu vực phía sau quầy bar café

Đây được xem là phần nghệ thuật nhất của quán vì phần này thu hút ánh mắt của khách hàng nhiều nhất. Hầu hết các quán có quầy bar cafe đẹp sẽ gây ấn tượng rất tối đối với khách hàng. Chính vì thế các chủ quán thương ưu tiên lựa chọn phần trên của quầy bar là nơi trang trí sao cho ấn tượng nhất và phần dưới sẽ là nơi đặt những dụng cụ dành cho pha chế.

kích thước quầy bar cafe

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế quầy bar cafe

Cho dù đã nắm rất rõ lý thuyết về việc thiết kế một quầy bar cafe nhưng vẫn sẽ gặp phải những bất cập rất lớn với 2 vấn đề là kích thước quầy bar cafe và việc thiết kế quầy bar cafe không thể tối ưu. Vì thế, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Về kệ để nguyên liệu hoặc kệ để dụng cụ phải vừa tầm với của nhân viên pha chế.
  • Các thiết bị điện phải ưu tiên đặt ở nơi khô ráo, không nên đặt gần bồn rửa tránh nguy cơ chập điện xảy ra.
  • Máy pha cafe và máy xay cafe nên thiết kế đặt ở vị trí trung tâm của quầy để nhân viên pha chế thuận tiện sử dụng và thể hiện được phong cách chuyên nghiệp và chất lượng phục vụ cho khách hàng.
  • Khu vực sản phải được lót thảm thấm hút nước nhanh và chống trơn trượt.
  • Đèn phải thiết kế sao cho đủ độ sáng để nhân viên làm việc.
  • Khu vực pha chế phải được tách biệt với vị trí quầy thu ngân.

Trên đây là tất cả những thông tin về kích thước quầy bar cafe cũng như những nguyên tác trong thiết kế và những lưu ý khi thiết kế quầy bar cafe. Mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích trong quá trình setup quán cho riêng mình.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *