Kích Thước Quầy Lễ Tân Văn Phòng, Khách Sạn Có Tiêu Chuẩn Nào?

Quầy lễ tân có vai trò vô cùng quan trọng, là nơi công ty, xí nghiệp, đơn vị đón tiếp khách hàng, đối tác. Kích thước quầy lễ tân được coi là yếu tố quan trọng nhất mà một đơn vị cần quan tâm khi mua sắm, thiết kế và lắp đặt quầy lễ tân. Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan về kích thước quầy lễ tân.

Kích thước quầy lễ tân tiêu chuẩn là gì?

Kích thước quầy lễ tân tiêu chuẩn là gì?
Kích thước quầy lễ tân tiêu chuẩn là gì?

Quy mô của văn phòng hoặc quầy lễ tân khách sạn tùy thuộc vào không gian. Các đơn vị có thể lựa chọn mẫu quầy có kích thước, kiểu dáng và chất liệu phù hợp theo không gian sảnh. Cụ thể, đơn vị có thể cân nhắc lựa chọn quầy phù hợp với không gian như:

Kích thước của quầy lễ tân không gian lớn

Những đơn vị có không gian rộng hơn thì nên chọn những mẫu quầy lễ tân cỡ trung bình hoặc cỡ lớn. Để cân đối không gian, các đơn vị nên cân nhắc lựa chọn quầy hình cánh cung hình chữ nhật hoặc quầy hình chữ L. Chiều cao tiêu chuẩn của quầy lễ tân thường là 1 mét vuông, chiều dài của quầy thường từ 2 mét vuông trở lên. Tùy theo không gian và mục đích sử dụng mà đơn vị có thể cân nhắc thay đổi chiều dài, chiều sâu của quầy.

Kích thước quầy lễ tân trong không gian hẹp

Đối với những khách sạn, nhà hàng, cao ốc văn phòng, công ty, xí nghiệp,… những không gian sảnh nhỏ thì đơn vị nên cân nhắc chọn mẫu quầy với kích thước vừa phải. Diện tích phòng chờ nhỏ, đơn vị nên chọn loại quầy nhỏ gọn, thiết kế đơn giản. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn các loại quầy hình chữ nhật, hình chữ I, hoặc hình chữ L, chữ U. Chiều dài vừa phải của quầy lễ tân nhỏ thường dao động từ 1,5 mét.

Kích thước quầy lễ tân thường được sử dụng

Hiện nay, các mẫu quầy lễ tân thông dụng trên thị trường có kích thước: chiều cao 1080mm, chiều dài 2000mm, chiều sâu 450mm. Kích thước này phụ thuộc vào thiết kế và diện tích sảnh nơi đặt quầy lễ tân.

Các kích thước máy đếm tiền phổ biến hiện nay thường là:

  • Chiều dài của quầy là 1,2m:
  • Kích thước bàn chính sẽ là: D1200 x R500 x C850
  • Kích thước bàn làm việc: D500 x R500 x C850

Chiều dài của quầy là 1,5m:

  • Kích thước bàn chính với D1500 x R500 x C850
  • Kích thước bàn làm việc với D500 x R500 x C850

Chiều dài là 1,8m:

  • Kích thước bàn chính với D1200 x R500 x C850
  • Kích thước bàn làm việc với D500 x R500 x C850

Kinh nghiệm chọn quầy lễ tân là gì?

kích thước quầy lễ tân
Kinh nghiệm chọn quầy lễ tân là gì?

Kích thước quầy lễ tân cần đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, tính ứng dụng, yêu cầu sử dụng và ý nghĩa Phong thủy. Cụ thể, khi lựa chọn lễ tân văn phòng khách sạn, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Chọn quầy lễ tân phù hợp với nội thất của sảnh

Trong khu vực lễ tân thường có nhiều sản phẩm trong nhà khác như ghế sofa, bàn cafe, ghế tựa,… Khi lựa chọn đơn vị, hãy chú ý đến các sản phẩm trong nhà khác ở sảnh. Cần lựa chọn màu sắc, chất liệu, kiểu dáng thiết kế và kích thước quầy lễ tân phù hợp với nội thất của không gian. Việc bố trí cân đối giữa quầy lễ tân và không gian không chỉ tạo cảm giác mỹ quan mà còn tăng tính chuyên nghiệp cho đơn vị.

Lựa chọn quầy lễ tân phù hợp theo số lượng khách hàng đến giao dịch

Khi quyết định lựa chọn quầy lễ tân, đơn vị cần ước lượng lượng khách hàng mỗi ngày. Nếu công ty có nhiều khách hàng đến giao dịch hàng ngày có thể chọn mẫu quầy lễ tân lớn hoặc bố trí 2 quầy lễ tân vừa. Ngược lại, những đơn vị có số lượng hạn chế khách hàng có thể lựa chọn mẫu quầy lễ tân vừa và nhỏ.

Kích thước quầy phù hợp với diện tích của sảnh lễ tân

Đặc biệt kích thước của quầy lễ tân khách sạn và quầy lễ tân chung cần có sự phối hợp với diện tích của không gian sảnh lễ tân. Khi diện tích sảnh nhỏ, không nên chọn quầy quá lớn, sẽ gây cảm giác chật chội cho người ngồi. Điều ngược lại cũng đúng, nếu quầy lễ tân quá nhỏ so với diện tích sẽ tạo cảm giác lộn xộn, mất cân đối, không mang lại hiệu quả mỹ quan. Đơn vị cần đo đạc, ước lượng diện tích sảnh lễ tân từ đó cân nhắc lựa chọn loại quầy có kích thước phù hợp.

Kích thước quầy vừa vặn với dáng người của lễ tân

Một trong những yếu tố khi lựa chọn quầy lễ tân là cần quan tâm đến vóc dáng trung bình của nhân viên. Các chủ nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp cần quan tâm đến nhân viên lễ tân của mình có chiều cao bao nhiêu. Ví dụ: nếu quầy lễ tân quá rộng và quá ít người sẽ sinh ra cảm giác xâm phạm, làm mất đi tính cộng hưởng và mỹ quan.

Chọn màu của quầy lễ tân sao cho phù hợp

Màu sắc của quầy lễ tân đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tổng thể không gian của khu vực sảnh. Tùy theo phong cách kiến ​​trúc và các sản phẩm trong nhà xung quanh mà đơn vị có thể lựa chọn màu sắc quầy phù hợp. Màu sắc phổ biến của quầy là: đen, nâu gỗ, trắng. Các mẫu quầy thường không có họa tiết, đơn màu, hoặc vân gỗ, đá và các họa tiết khác.

Chọn theo kiểu dáng quầy lễ tân

Các đơn vị có thể lựa chọn mẫu quầy phù hợp theo không gian và phong cách thiết kế. Đối với diện tích sảnh nhỏ và hẹp, bạn nên chọn loại quầy có thiết kế đơn giản như quầy hình chữ I, quầy hình chữ U hay quầy hình chữ nhật. Đối với những nhà hàng, văn phòng, hành lang khách sạn có diện tích lớn, các đơn vị nên cân nhắc những mẫu quầy hình cánh cung, quầy hình chữ L.

Chất liệu để làm quầy lễ tân

Chất liệu làm quầy lễ tân phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, đá, kính,… Trong đó, các mẫu quầy lễ tân bằng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp rất được ưa chuộng, đa dạng đơn vị. Chất liệu gỗ công nghiệp mang ưu điểm là giá thành phải chăng, mẫu mã đẹp, trọng lượng vừa phải.

Các loại quầy lễ tân phổ biến nhất trên thị trường

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều mẫu mã quầy lễ tân mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Các mẫu quầy lễ tân đa dạng về chất liệu, màu sắc, thiết kế và giá cả. Trong đó 4 mẫu bàn lễ tân được ưa chuộng nhất bao gồm: quầy lễ tân hình chữ L, hình chữ U, hình chữ I và hình cánh cung.

Quầy lễ tân chữ L

kích thước quầy lễ tân
Quầy lễ tân chữ L

Mẫu quầy lễ tân chữ L là sự lựa chọn hoàn hảo cho các đơn vị, nhờ tính thẩm mỹ cao. Mẫu quầy này có thể tương thích với mọi không gian sảnh lễ tân, đặc biệt là các khách sạn, nhà hàng, không gian văn phòng lớn. Quầy lễ tân chữ L có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau, đặc biệt là những sảnh có nhiều góc. Mẫu quầy có thể được làm bằng kính, gỗ, đá và các vật liệu khác. Quầy lễ tân hình chữ L mang đến không gian thoải mái đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Quầy lễ tân hình chữ U

Mẫu quầy lễ tân hình chữ U được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do có nhiều ưu điểm và đặc điểm riêng. Quầy chữ U thường được đặt ở vị trí trung tâm của khu vực sảnh, mang đến sự an tâm và uy tín cho các công ty, xí nghiệp. Mẫu sảnh chữ U thường được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Mẫu quầy chữ U mang đến tính khả dụng cao và được sử dụng nhiều trong các khách sạn, nhà hàng, văn phòng.

Quầy lễ tân chữ I

Vì mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nên quầy lễ tân hình chữ I được nhiều đơn vị lựa chọn. Đây là mẫu xe đầu kéo xuất hiện sớm nhất trên thị trường, với thiết kế đơn giản và được nhiều người ưa chuộng. Kiểu dáng quầy lễ tân hình chữ I mang đến vẻ đẹp cổ điển và phù hợp với những hành lang khách sạn vừa và nhỏ. Mẫu quầy này thường phù hợp với những nhân viên cố định, thích hợp để trả lời cuộc gọi, kiểm tra phòng, tiếp khách, …

Quầy lễ tân dạng cánh cung

Mẫu quầy lễ tân hình cánh cung phù hợp với những không gian sảnh rộng và lớn. Mẫu quầy này sẽ giúp không gian trở nên mềm mại hơn, mang đến một cảm giác sang trọng, phong cách tân cổ điển, sự tinh tế và chuyên nghiệp cho không gian. Kích thước của quầy lễ tân hình cánh cung khá lớn phù hợp với những hành lang văn phòng khách sạn rộng hơn.

Kết luận

Mình vừa cung cấp đến bạn thông tin kích thước quầy lễ tân. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn quầy lễ tân phù hợp nhất.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *