SƠN BÓNG GỖ DẠNG XỊT VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

Gỗ là một loại vật liệu rất dễ bị hư hỏng bởi những con trùng ăn gỗ. Vì vậy khi sử dụng gỗ làm đồ nội thất người ta rất hay dùng một lớp sơn để bảo vệ bên ngoài. Ngày nay người ta thường dùng sơn bóng gỗ dạng xịt hơn là các loại sơn thông thường bởi vì những đặc tính nổi trội của nó.

Khái niệm sơn bóng gỗ là gì?

sơn bóng gỗ dạng xịt
Khái niệm sơn bóng gỗ là gì?

Sơn bóng gỗ được biết đến là hệ sơn hai thành phần và trong đó phải sử dụng chất đóng rắn. Lớp sơn này mang đến những hiệu quả tối ưu hỗ trợ việc tạo một lá chắn bảo vệ an toàn và đồng thời đánh bóng tạo màu cho gỗ tự nhiên. Đối với những loại gỗ công nghiệp thì giúp mang lại màu gỗ hiện lên vẻ đẹp bóng bẩy và thu hút hơn.

Sơn bóng gỗ dạng xịt là gì?

Sơn bóng gỗ dạng xịt được biết đến là sơn gỗ được tích hợp dưới dạng chai có vòi xịn. Loại sơn bóng này hỗ trợ bạn dễ dàng thi công sơn bóng gỗ mà không đòi hỏi kinh nghiệm hay kỹ thuật của bạn. 

Sơn bóng gỗ dạng xịt được thiết kế đơn giản tiện lợi và dễ sử dụng. Đồng thời hiệu quả che phủ lại rất tốt nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Việc phun sơn bóng gỗ tốt nhất nên chọn những nơi không có bụi bẩn để đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình sơn gỗ.

Đặc điểm nổi bật của sơn bóng gỗ dạng xịt

sơn bóng gỗ dạng xịt
Đặc điểm nổi bật của sơn xịt gỗ

Sơn bóng gỗ dạng xịt đang là một sản phẩm được rất nhiều người dùng đánh giá cao bởi những tính năng nổi bật sau đây.

Tính năng dễ sử dụng

Được biết đến là một sản phẩm rất tiện dụng bởi vì sơn xịt gỗ rất dễ dùng và phù hợp với nhiều loại gỗ khác nhau. Thay vì bạn phải cân đo đong đếm tỉ lệ các thành phần và khuấy trộn sao cho hỗn hợp phải đạt chuẩn theo yêu cầu. Còn đối với dạng sơn này bạn chỉ cần dùng hỗn hợp đã được trộn sẵn và xịt lên gỗ.

Tính năng rất nhanh khô

Do sơn xịt gỗ này là thuộc dạng phun sương nên các hạt sơn li ti bắn mạnh lên bề mặt gỗ cần sơn và lấp đầy những lỗ nhỏ trên gỗ. Đồng thời, các hạt sơn có thời gian khô rất nhanh chứ không giống như các nước sơn khi bạn dùng chổi quét hoặc cọ lăn lên gỗ.

Tính năng đa dạng về màu sắc

Mặc dù loại nước sơn này được ra đời rất muộn so với những loại sơn thông thường khác. Tuy nhiên các sản phẩm sơn xịt gỗ lại cạnh tranh mạnh mẽ với các dòng sơn khác trên thị trường về độ đa màu sắc. Sơn xịt gỗ thông thường sẽ có bảng màu rất phong phú, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Ngoài ra người dùng còn có thể phối màu tuỳ ý để tạo nên màu sắc khác biệt riêng cho mình. Một số màu sơn nổi bật của loại sơn này là: Sơn xịt gỗ màu trắng, Sơn xịt gỗ màu cánh gián, Sơn xịt gỗ màu đen, Sơn xịt gỗ màu nâu….

Đặc biệt hơn là một số người dùng lại lựa chọn sơn xịt giả gỗ trên các vật liệu cứng cáp hơn gỗ như: kính, kim loại…bởi vì sự yêu thích màu sắc của gỗ tự nhiên. Ngoài ra, trên những bề mặt gỗ không có vân gỗ hoặc không màu gỗ nhợt nhạt. Thì sơn xịt giả gỗ có thể tô điểm lên để tăng thêm sự nổi bật và sinh động nhưng không kém phần tự nhiên cho gỗ.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng sơn xịt gỗ

sơn bóng gỗ dạng xịt
Những lưu ý cần biết khi sử dụng sơn xịt gỗ

Mặc dù sơn xịt gỗ rất thuận tiện và dễ dàng sử dụng. Nhưng để có được hiệu quả tốt ưu nhất thì bạn cần có một vài lưu ý nhỏ như sau:

  • Cho dù bạn sơn lên bất kỳ bề mặt gỗ gì hay dùng bất kỳ loại sơn có chất lượng ra sao đi nữa. Thì việc quan trọng đầu tiên bạn không thể nào bỏ qua, đó là xử lý bề gỗ như: lau sạch bề mặt gỗ, loại bỏ những tạp chất linh tin…sau đó để bề mặt gỗ khô lại trước khi bắt đầu sơn.
  • Trước khi sử dụng bất kỳ bình xịt sơn nào bạn cũng phải lắc đều lên. Bởi vì việc làm này giúp hỗn hợp có trong bình sơn được đồng nhất lại, tránh các trường hợp bị vón cục. Điều này sẽ hỗ trợ quá trình sơn của bạn sẽ tốt hơn tránh trường hợp sơn không điều hoạc vòi xịt bị kẹt nước sơn.
  • Trong quá trình sơn bạn tiến hành phun thật đều tay từ trái qua phải (phải sang trái) một cách thật chậm rãi. Bạn không nên quá vội vàng vì có thể sẽ khiến các lớp sơn dày mỏng không đều nhau.
  • Nếu bạn sơn gỗ ngoài trời thì khi không nên sơn những ngày trời có gió to. Bởi vì gió có thể làm cho các lớp sơn không được đều nhau hoặc làm bẩn lên quần áo của bạn. Khi sơn gỗ nên chọn những nơi thoáng mát rộng rãi sẽ giúp bạn có được hiệu quả tối ưu nhất
  • Trường hợp bình xịt sơn chưa được sử dụng hết bạn nên bảo quản ở những nơi khô ráo thoáng mát và tránh ánh nắng gay gắt của mặt trời.

Kết luận

Bạn là người yêu thích sử dụng đồ gỗ nhưng lại không có kỹ thuật chuyên môn về sơn gỗ. Mong rằng bạn sẽ tìm được loại sơn bóng gỗ dạng xịt phù hợp nhất để giúp bạn có được những món đồ nội thất thật đặc sắc.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *