Người tuổi 1978 hợp hướng nào? Màu sắc hợp phong thủy?

Tứ phương bát hướng là câu chuyện thường gặp khi luận về phong thủy. Bởi khi chọn được hướng tốt sẽ thuận buồm xuôi gió, thu hút tài lộc. Đồng thời tránh được những trắc trở, tai ương ập đến bất ngờ. Tuổi Mậu Ngọ 1978 cũng như nhiều tuổi khác, đều rất quan tâm đến điều này. Hôm nay, mình sẽ đồng hành và giải đáp câu hỏi: tuổi 1978 hợp hướng nào? Qua đó mình chia sẻ thêm màu sắc hợp phong thủy để những người tuổi Mậu Ngọ thành công hơn.

Tuổi 1978 hợp hướng nào trong phong thủy
Tuổi 1978 hợp hướng nào trong phong thủy

Vài nét về tuổi 1978

Người sinh năm 1978 thuộc tuổi Mậu Ngọ, họ là những người thuộc mệnh Hỏa (tức tương sinh với mệnh Mộc, Thổ và khắc với mệnh Kim và Thủy). Ngũ hành là Thiên Thượng Hỏa (tức là  Lửa trên trời). Nam mạng thuộc cung Ly (Đông Tứ mệnh), Nữ mạng thuộc cung Khôn (Tây Tứ mệnh).

Tính cách của người Tuổi Mậu Thọ 1978: Giống như Ngựa, họ là những người thật thà, tốt bụng nên được nhiều người yêu mến, giúp đỡ. Họ thích sự tự do, ham học hỏi, khám phá những điều mới mẻ, có lòng nghị lực, cố gắng đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, họ thường chủ quan và nóng nảy (nếu biết quản lý xúc cảm sẽ trở thành một người hoàn hảo).

Người tuổi Mậu Ngọ 1978 thường có cuộc sống sung sướng, an nhàn, mọi thứ đầy đủ khi còn thơ ấu. Tuy nhiên, họ thường hay vấp phải sai lầm. Nhưng mọi chuyện đều suôn sẻ và sẽ sớm thành đạt.

Người tuổi 1978 hợp hướng nào?

Bạn là người tuổi Mậu Ngọ 1978, bạn đang cân nhắc chọn hướng phù hợp cho mình để quyết định xây nhà dựng cửa, đặt hướng bàn thờ, giường ngủ hay đặt hướng bàn làm việc.

tuổi 1978 hợp hướng nào
Chọn hướng tốt cho tuổi 1978 Mậu Ngọ

Chắc rằng, khi chọn đúng hướng hợp tuổi, bạn dễ thành công, mọi chuyện suôn sẻ và tránh được những tai ương, thị phi hay những điều trắc trở trong cuộc sống. Dưới đây mình muốn chia sẻ đến các bạn chủ đề tuổi 1978 hợp hướng nào? Hướng tốt cho Nam mạng và hướng tốt cho Nữ mạng, cụ thể như sau:

Hướng hợp cho Nam mạng tuổi 1978

Nam giới thuộc cung Ly, tức là phù hợp với các hướng Đông Tứ mệnh:

 •  Bắc (Sinh Khí): công danh thành đạt, tài lộc dồi dào, gia đình được mọi người xung quanh quý mến, địa vị tốt và con cháu học hành thông minh, đỗ đạt, sớm thành công.
 •  Đông (Diên Niên): Tình cảm dồi dào, mối quan hệ hệ tốt với đồng nghiệp, người thân. Gia đình đầm ấm, yêu thương nhau. 
 • Nam (Thiên Y): Có sức khỏe, chống lại bệnh tật.
 • Đông Nam (Phục Vị): Gặp nhiều vận may, quý nhân phù trợ và tinh thần sảng khoái, công việc suôn sẻ, đạt hiệu quả cao.

Hướng hợp cho Nữ mạng tuổi 1978

Bạn là Nữ tuổi Mậu Ngọ 1978, thuộc cung Khôn – Tây Tứ mệnh, chọn đúng hướng tốt để xây nhà, dựng cửa hay đặt bàn làm việc và đặt hướng giường ngủ. Dưới đây là những hướng tốt cho Nữ mạng:

 • Đông Bắc (Sinh Khí): Cuộc sống giàu sang, vinh hoa phú quý, Nữ giới cần bố trí thêm những vật phong thủy trong nhà hay nơi làm việc để giúp vận khí, tránh sao Sinh Khí sẽ mất mác tiền tài.
 • Tây Bắc (Diên Niên): hướng vượng khí, tức là làm ăn có tiền, con cái thành đạt, gia đạo gắn kết, yêu thương nhau.
 • Tây Nam (Phục Vị): Công danh thành đạt, thăng quan tiến chức, thu hút tài lộc.
 • Tây (Thiên Y): Sức khỏe dồi dào, trường thọ.

Đặt hướng bàn thờ hợp phong thủy cho tuổi Mậu Ngọ 1978

Như trên đã nói tổng quan về hướng tốt cho người tuổi Mậu Ngọ 1978, những hướng bàn thờ cần phải sâu sắc hơn chút. Bởi bàn thờ là nơi thờ tổ tiên, do đó cần phải hợp tuổi với gia chủ.

Trong tử vi, Nam mạng tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa, cung Ly – Đông Tứ mệnh,  vì thế nên đặt bàn thờ hướng Đông Nam. Chọn hướng tốt như vậy, gia chủ được vinh hoa phú quý, bình an, hạnh phúc.

Đối với gia chủ là Nữ mạng, tức cung Khôn – Tây Tứ mệnh. Vì thế hướng đặt bàn thờ tốt nhất là Tây Nam. Đây là hướng vượng tài, vận được khí tốt, giúp gia chủ có cuộc sống bình yên, gia đình đoàn tụ, con cháu thông tinh học giỏi. Đặc biệt, tránh được những chuyện thị phi, liên quan đến pháp luật.

Chọn màu sắc hợp phong thủy cho người sinh năm 1978

Sinh năm 1978 thuộc mệnh Hỏa, Hỏa lại tương sinh với mệnh Mộc, Thổ. Vì thế những màu sắc hợp với tuổi 1978 bao gồm:

 • Màu xanh: Xanh là màu chủ đạo của Mộc. Vì Mộc sinh Hỏa, do đó khi gia chủ sử dụng màu xanh sẽ giúp bản thân kích hoạt được năng lượng, tăng trí thông minh, sáng suốt, hỗ trợ cho phát triển sự nghiệp.
 • Màu đỏ, Hồng, Tím: Đây là những màu thuộc mệnh Hỏa. Có được những vật phong thủy, đồ dùng có màu sắc thuộc mệnh Hỏa trong gia đình, văn phòng làm việc, chủ nhân sẽ có được may mắn, vượng tài, sức khỏe dồi dào.
 • Màu trắng, xám: người tuổi 1978 Mậu Ngọ vẫn có thể lựa chọn, tuy nhiên cuộc sống chỉ diễn ra bình thường.

Màu sắc đại kỵ: Người tuổi Mậu Ngọ 1978 nên tránh những màu thuộc hành Kim và Thủy như màu đen, màu xanh nước biển. Những màu này khiến cuộc sống gặp nhiều trắc trở, xui xẻo, tai ương ập đến bất ngờ.

tuổi 1978 hợp hướng nào
Tuổi 1978 Mậu Ngọ hợp màu sắc gì

Tuổi 1978 hợp hướng nào? đã được chúng tôi giải đáp qua bài viết trên. Hy vọng giúp những bạn tuổi 1978 được hướng tốt trong đặt bàn thờ, hướng bàn làm việc và xây nhà dựng cửa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nhé!

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *